nguyên nhân sửa chữa tủ lạnh bị rỉ nước 2

Nguyên nhân sửa chữa tủ lạnh bị rò rỉ nước

Tủ lạnh bị chảy nước là vấn đề thường xuyên gặp phải. Để sửa chữa trường hợp này phải xác định được nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước tại vị trí chính xác nhất. Khi cần sửa chữa điện giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi.

Tủ lạnh bị chảy nước do quá trình sử dụng không đúng cách, bảo quản không đúng và một số trường hợp do linh kiện đã bị hư hỏng. Tủ lạnh bị chảy nước tại ngăn đá, chảy nước ở ngăn mát hoặc chảy xuống sàn nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước để có cách khắc phục hiệu quả.

nguyen-nhan-sua-chua-tu-lanh-bi-ri-nuoc-1

 

Nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn đá

  • Do cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá, không dàn trải đều mà dồn về 1 phía khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm bên trong, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.
  • Cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở do vô ý không đóng chặt hoặc do sử dụng lâu ngày không hít vào được, hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm cho đá bên trong bị tan chảy thành nước.
  • Do ngăn đá bị đóng tuyết, lúc này tủ lạnh ở chế độ ngắt lớp tuyết đóng băng sẽ bị tan chảy và tràn ra ngoài ngăn đá.

Gọi dịch vụ sửa chữa tại đây

Tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn mát

Nguyên nhân chủ yếu do thực phẩm để trong tủ lạnh chưa được ráo nước. Hoặc do để quá nhiều tủ lạnh vào trong thực phẩm làm tắc nghẽn ống thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

 

Tủ lạnh bị chảy nước từ khay phía sau tủ

Theo thiết kế mỗi tủ lạnh sẽ có một khay nước ở phía sau tủ để dùng đựng nước, hứng nước chảy từ tủ lạnh ra. Khi lượng nước trong này quá nhiều nếu không tháo ra đem đỏ thì sẽ làm cho nước chảy tràn ra sàn cần phải sửa chữa ngay lập tức.

  • Nguyên nhân do khay nước tủ lạnh bị bám nhiều bụi bẩn dẫn tới lỗ thoát nước bị tắc tạo ra hiện tượng tích nước làm chảy nước ra sàn.
  • Hoặc do khay nước bị va chạm làm nứt cũng có thể làm cho tủ lạnh bị chảy nước.
  • Do ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc do kết nối ống nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước từ tủ lạnh.
  • Do ống thoát nước bị hỏng tạo ra tình trạng chảy nước ở tủ lạnh, hoặc những linh kiện trong tủ bị hư hỏng.

nguyen-nhan-sua-chua-tu-lanh-bi-ri-nuoc-3

Tủ lạnh bị chảy nước ra ngoài vìa đĩa hứng

  • Đường ống dẫn nước đá đông bị tắc nghẽn là nguyên nhân làm nước rò rỉ, chảy ra ngoài
  • Đường ống đưa nước khi giai đoạn xả đá đưa nước về tới khay lưu trữ. Việc ống dẫn nước này bị tắc có thể do bụi bẩn hoặc côn trùng gây nên, thì mức nước sẽ dần được nhiều lên phía trong ngăn tủ trước khi chảy ra bên ngoài.

Nếu gặp bất kỳ trục trặc gì cần sửa chữa tủ lạnh hay thiết bị điện gia dụng hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện giá rẻ sẽ giúp cho bạn.

Vui lòng liên hệ sửa chữa điện giá rẻ

Điện thoại: 0901 890 777

(Visited 35 times, 1 visits today)