Hướng dẫn sửa chữa bộ khuếch đại âm thanh

Hướng dẫn từ Trương Gia về sửa chữa bộ khuếch đại âm thanh đại này cho biết cách bộ khuếch đại hoạt động âm thanh như thế nào về điều gì hay xảy ra để sửa chữa thiết bị điện dân dụng bộ khuếch đại âm thanh.

Sau đó, sửa chữa điện tại quận 10 sẽ đưa ra các hướng dẫn từng bước đơn giản từ việc tháo lắp bộ khuếch đại và cách kiểm tra bộ khuếch đại, cách làm sạch và những sửa chữa khác.

Bộ khuếch đại hoạt động như thế nào?

Bộ khuếch đại thiết bị điện tử phóng to điều khiển nguồn tín hiệu âm thanh từ thu âm AM FM tích hợp như đầu đĩa CD bên ngoài, đầu phát thanh hoặc các thiết bị âm thanh khác. Tín hiệu đầu ra được cấp cho loa âm thanh.

sua-chua-bo-khuech-dai-am-thanh-1

Những điều làm hư bộ khuếch đại

Lỗi vận hành là phổ biến nhất làm hư bộ khuếch đại. Mọi thứ đều sáng lên nhưng không có âm thanh, dây loa không được kết nối hoặc nút loa không được chọn. Nếu không dây sẽ bị hỏng hoặc cầu chì bị cháy.

Nguyên nhân phổ biến của vấn đề là sự oxy hóa các tiếp điểm điện và giắc cắm. Vấn đề nằm trong bộ khuếch đại là một trong các kết nối giữa nó và nguồn loc. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của các dây âm thanh và bộ khuếch đại.

Làm thế nào để xác định hư hỏng bộ khuếch đại âm thanh

Khi thấy bộ khuếch đại không có âm thanh, âm thanh không tốt. Trong một vài trường hợp là sự cố nằm bên trong thiết bị âm thanh và nguồn cấp như đầu đĩa CD, DVD. Một trong những biểu hiện đầu tiên là loại bỏ nguồn âm thanh khác khỏi bộ khuếch đại và chỉ sử dụng bộ thu bên trong để xác định xem thiết bị có nhận nguồn âm thanh tốt hay không.

Sửa chữa thiết bị điện bộ khuếch đại

Bộ khuếch đại được lắp ráp với nhiều thành phần khác nhau vì vậy mà việc sửa các yếu tố cơ bản là tương tự nhau. Ví dụ, dây điện có thể không nhất quán cùng cấp điện, công tắc và bộ điều khiển có thể gặp vấn đề, cầu chì cần thay thế. Điều đơn giản là phải làm sạch kỹ lưỡng một số không khí đóng trong hợp, loại bỏ bụi bẩn.

sua-chua-bo-khuech-dai-am-thanh-2

1/ Tháo rời bộ khuếch đại

  • Dây điện phải được rút ra khỏi ổ cắm
  • Tháo các vít ở cạnh và phía sau để tách nắp ra khỏi khung máy
  • Trượt hai nửa ra để lộ các bộ phận bên trong khung máy
  • Kiểm tra đầu bên trong của dây điện có bị hư hỏng và thay thế khi cần
  • Nếu không có điện nhưng dây vẫn hoạt động cần kiểm tra cầu chì và thay thế
  • Sử dụng hộp khí nén để thổi bụi một cách cẩn thận, vệ sinh bên trong thiết bị
  • Sử dụng tiếp xúc điện để làm sạch đầu cắm và nối loa.

Nếu không thể khắc phục được hư hỏng hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa điện tại quận 10 chuyên nghiệp. Thiết bị âm thanh hiện đại được xây dựng bằng cách sử dụng các thành phần tinh tế mà không thể được sửa chữa; thay vào đó, chúng được thay thế. Tại đây, chuyên gia âm thanh của bạn sẽ biết những người thay thế, nơi bán các phụ kiện hợp với chúng và cách thực hiện công việc sửa chữa nhanh chóng.

Sửa chữa loa âm thanh gia đình

(Visited 197 times, 1 visits today)