Hướng dẫn thay công tắc điện 1

Hướng dẫn cách thay công tắc điện mới tại nhà

Công tắc điện đóng vai trò quan trọng trong công trình dân dụng. Nên lựa chọn và sử dụng công tắc điện như thế nào để bật tắt các thiết bị điện một cách tiện lợi. Nhất là sau thời gian sử dụng lâu dài. Những công tắc điện cần phải được sửa chữa công tắc điện hoặc thay mới. Sửa chữa điện nước phú nhuận xin hướng dẫn cách thay công tắc điện.

Cách sửa chữa công tắc điện

1/ Chuyển đổi dây

Công tắc đèn là thiết bị điện phổ biến trong nhà. Gồm hai thiết bị đầu cuối vít cộng với một ốc đất. Một đầu cho dây nóng cấp nguồn vào công tắc điện, thiết bị khác cho dây nóng thứ hai được gọi là chuyển đổi. Chuyển đổi mang năng lượng đến vật khi được bật điện. Vít mặt đất là các kết nối dây nối đất với dây mạch trung tính.

huong-dan-thay-cong-tac-dien-2

2/ Tắt nguồn

Tắt nguồn chuyển mạch bằng cách tắt toàn bộ mạch trong bảng điều khiển dịch vụ. Nếu trong bảng điều khiển có cầu chì thay vì ngắt mạch hãy tháo cầu chì ra khỏi bảng điều khiển.

Tháo ốc vít trên tấm bìa và cẩn thận loại bỏ tấm bìa đó. Sử dụng bộ kiểm tra điện thoại để kiểm tra tất cả các dây trong hộp chuyển đổi xác nhận nguồn bị tắt. Nếu thiết bị sáng lên, cho biết sự hiện diện của điện áp. Phải tắt bộ ngắt chính xác sau đó kiểm tra lại dây để xác định nguồn bị tắt.

3/ Tháo công tắc cũ

Tháo hai vít giữ công tắc ở hộp. Kéo công tắc từ hộp vào kiểm tra một lần nữa để chắc chắn điện đã được tắt mạch.

4/ Ngắt kết nối chuyển mạch

Chỉ có 1 dây chuyển đổi trong mỗi thiết bị đầu cuối. Là dây có màu đen, dây còn lại có màu đỏ hoặc trắng. Nếu có dây màu trắng kết nối với công tắc có thể đây là dây chuyển đổi. Nên nó được dán nhãn nóng để không nhầm lẫn với dây trung tính.

Nếu có dây màu trắng khác không được kết nối với công tắc thì đây là dây trung tính có thể giữ nguyên.

Nới lỏng các đầu vít và tháo ra khỏi thiết bị. Hủy bỏ công tắc cũ.

huong-dan-thay-cong-tac-dien-3

5/ Dây công tắc đơn cực mới

Kiểm tra cuối mỗi dây nó sẽ có khoảng ½ inch dây trần cuối hình thành giống như móc. Nếu đầu dây bị trong tình trạng kém cần cắt bỏ phần đầu trần. Hãy chắc chắn rằng đầu mở của vòng lặp nằm ở phía bên phải của vít đầu cuối sao cho khi siết chặt vít theo chiều kim đồng hồ.

Kết nối dây nóng với một trong các đầu cuối chuyển mạch bên và kết nối dây nóng với thiết bị đầu cuối khác.

6/ Gắn công tắc mới về vị trí ban đầu và đậy nắp thiết bị đầy đủ.

Hy vọng bài viết này chúng tôi đã chia sẻ chi tiết việc thay thế công tắc mới. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm để thay thế công tắc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901 890 777.

Cách sửa chữa công tắc điện

(Visited 163 times, 1 visits today)