nguyên nhân làm rò rỉ điện ảnh 3

Chia sẻ nguyên nhân rò rỉ điện để sửa chữa hiệu quả

Hướng dẫn sửa chữa thiết bị điện bị rò rỉ điện tại nhà đơn giản từ chuyên gia sửa chữa điện nước Trương Gia. Sửa chữa tủ lạnh bị rò điện, sửa máy nóng lạnh bị rò điện.

Khi sờ tay vào thân thiết bị điện bạn cảm thấy bị tê tê tại các chi tiết kim loại thì có lẽ thiết bị điện này đã bị rò rỉ điện. Tình trạng này tiếp diễn lâu ngày sẽ tạo ra những nguy hiểm về điện không thể lường trước được. Cần phải khắc phục ngay, dịch vụ sửa chữa điện nước tphcm xin đưa ra những mẹo nhận biết và những nguyên nhân cũng như là cách xử lý sự cố thiết bị điện bị rò rỉ.

Nguyên nhân dẫn tới rò rỉ điện của thiết bị điện

Rò rỉ điện tủ lạnh

 • Tủ lạnh đã được sử dụng lâu rồi, các kết cấu bên trong đã cũ và khả năng cách điện kém.
 • Do chạm tay ướt vào tủ lạnh, nước dẫn điện tốt mà tủ lạnh cách điện kém sẽ làm cho rò rỉ điện ra ngoài, tay bị tê.
 • Đường dây điện bị hở: dây điện bị hở cách điện kém sẽ truyền điện năng sang vỏ tủ
 • Đặt tủ lạnh tại vị trí ẩm thấp: tại những nơi ẩm ướt thì rò rỉ điện rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao sẽ khiến cho phần cách điện bị oxi hóa và gây rò rỉ điện.
 • Do sửa chữa điện nước không đúng cách làm cho tủ lạnh bị hư hỏng rò điện.

nguyen-nhan-lam-ro-ri-dien-anh-1

Bình nước nóng lạnh bị rò rỉ điện

Bình nóng lạnh bị rò điện là sự cố vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng con người. Cần phải nắm rõ nguyên nhân bình nước nóng lạnh bị rò rỉ điện.

 • Nguyên nhân đầu tiên làm cho bình nóng lạnh bị rò điện chính là do bật 24/24 kể cả những lúc không dùng đến. Vì nhiều người nghĩ rằng bình nóng lạnh sẽ tự ngắt điện, nhưng thật không phải bình nóng lạnh chỉ có rơ le điều chỉnh nhiệt độ tự ngắt khi quá nóng mà không hề có chức năng chống rò điện ra ngoài. Việc bật bình nóng lạnh liên tục như vậy sẽ dẫn đến dây điện trở và bộ phận cách điện trong bình có thể bị biến dạng, làm dây mayso chạm vào vỏ hoặc làm cho đệm cách nhiệt bị hỏng vì hoạt động liên tục.
 • Do lớp cách điện thanh đốt bị mòn trong quá trình sử dụng: Lý do vì thanh đốt làm nhiệm vụ làm nóng nước bởi vậy mà nhiệt độ thanh rất nóng. Thời gian dài lớp vỏ cách điện sẽ bị ăn mòn vì nhiệt độ cao, dẫn tới rò điện ra nguồn nước.
 • Do gioăng cao su cách điện bị hỏng: Đây là bộ phận nối giữa dây điện trở vỏ bình và dây dẫn điện. Sử dụng lâu ngày, gioăng này sẽ dễ bị hỏng do nứt vỡ hoặc cũ quá. Khi này gioăng hỏng sẽ bị thấm nước ra ngoài làm rò rỉ điện bên ngoài, gây nguy hiểm cho người dùng.

nguyen-nhan-lam-ro-ri-dien-anh-2

Nguyên nhân bếp từ bị rò điện

 • Do dây nguồn bị đứt: Nếu bếp từ bị hở điện bạn có thể kiểm tra dây có bị chuột hay động vật gặm nhấm cắn đứt, hoặc do bị cứu, kẹt vào những vật nặng vật sắc nhọn khiến chúng không còn nguyên vẹn, vết đứt hở của dây nguồn có thể dẫn đến tình trạng bếp từ bị rò điện gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Do vỏ bếp bị vỡ hoặc tróc sơn tĩnh điện: Bất cứ tác động ngoại lực lớn nào khiến vỏ bếp bị nứt hoặc do quá trình vệ sinh làm tróc lớp sơn tĩnh điện sẽ gây hiện tường rò rỉ.
 • Mặt kính bị nứt, vỡ làm rò rỉ điện: Bên cạnh đó bếp từ và bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý của dòng điện fuco với các từ thông biến thiên ở mức độ giao động lớn ở dưới mặt kính kết hợp với xoong nồi để sinh nhiệt. Vì vậy nếu mặt kính bị nứt sẽ gây hiện tượng rò rỉ điện đặc biệt nguy hại nếu mặt bếp có nước.
 • Do han rỉ các linh kiện: Trong quá trình sử dụng do oxi hóa, thời gian sử dụng quá lâu hay trời nồm miền bắc, bị rò nước…. tất cả những nguyên nhân này đều có thể dẫn đến linh kiện bị han gỉ khiến chúng bếp bị rò rỉ điện gây nguy hại cho người sử dụng.

Việc xác định được nguyên nhân làm rò rỉ nước sẽ giúp cho công việc sửa chữa điện, khắc phục sự cố trở nên đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp rắc rối với các thiết bị điện trong nhà bị rò rỉ điện. Hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện nước tphcm để có cách khắc phục tốt nhất.

Thông tin liên hệ sửa chữa điện nước tphcm

Số điện thoại 0901 890 777

Hồ Chí Minh

(Visited 426 times, 1 visits today)