Sửa chữa nước tại tphcm giá rẻ nhất hình ảnh 7

Sửa chữa nước tại tphcm giá rẻ nhất

Hầu hết các trường hợp hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ đều sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện. Rò rỉ đường ống nước làm tốn kém nhiều chi phí từ sửa chữa nước cho tới thay thế mới. Bạn cần tìm được những rò rỉ để có biện pháp khắc phục. Dưới đây là một vài bước bạn có thể tự làm trước khi tìm thợ sửa chữa nước tại tphcm giá rẻ.

Tìm hiểu nguyên nhân làm rò rỉ nước tại nhà

Bể chứa nước nóng bị rò rỉ nước

Cần kiểm tra lại van xả nước trên bể nước nóng. Đôi khi vòi nước bị hở nên rò rỉ nước xảy ra. nếu bạn không thể tháo ống xả hãy nghe xem có âm thanh rít hay không, nếu có đó có thể bị rò rỉ nước.

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-1

Nhà vệ sinh bị rò rỉ nước

Kiểm tra nhà vệ sinh để tìm rò rỉ bằng cách tháo đầu ống nước ra khỏi bể và lắng nghe. Nếu nghe thấy tiếng rít hãy cố gắng xác định vị trí đến từ đâu. Hãy đánh giá trước khi sửa chữa nước nếu không thể hãy gọi thợ sửa ống nước.

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-2

 • Thêm thực phẩm màu, đặt một vài giọt trong bể nước đợi vài phút thấy phần màu nước bị lộ ra là có thể xác định được rò rỉ nước. Và từ đó bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi thợ sửa nước tại nhà tphcm.
 • Nếu có nhiều nhà vệ sinh trong nhà hãy tiếp tục lặp lại quy trình ở mỗi nhà vệ sinh để đảm bảo không có vấn đề gì.

Dò đồng hồ nước phát hiện rò rỉ

 • Xác định vị trí rò rỉ ống nước nếu có van nước hãy đóng lại tất cả các vòi nước sử dụng và theo dõi đồng hồ xem có quay hay không, nếu có thì hệ thống nước đã rò rỉ ở vị trí nào đó rồi.

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-3

 • Nếu nó vẫn đang quay, thì sự rò rỉ nằm giữa đồng hồ và ngôi nhà. Đó là, trừ khi bạn có một van bị rò rỉ, và điều này rất phổ biến với các van cổng đồng cũ hơn. Sau đó, rò rỉ của bạn cũng có thể ở trong nhà.
 • Nếu không thấy đồng hồ quay, hãy thử khám phá lại xung quanh bởi vì đôi khi có bụi bẩn làm phủ ống tắc nước.
 • Tại khu vực giữa đồng hồ và van đóng tìm các dấu hiệu tại khu vực bùn mềm, cỏ xanh phát triển hơn các khu vực khác. Đó cũng là dấu hiệu rò rỉ hãy gọi thợ sửa ống nước xuống sửa chữa.
 • Nếu bạn tắt van ở nhà và đồng hồ đã ngừng di chuyển, thì rò rỉ ở đâu đó trong nhà. Hãy thử một số kỹ thuật khác để cố gắng xác định vấn đề. Xem tại đây

Rò rỉ tại vòi nước

Thường các vòi nước ở trong nhà cần xác định các vị trí vòi nước, hãy khóa lại vòi nước chắn chắn.

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-4

1/ Sửa vòi nước bị rò rỉ

 • Lấy một tuốc nơ vít, tốt nhất là một đủ dài để tiện cho làm việc
 • Đặt đầu kim loại của tuốc nơ vít trực tiếp trên phần kim loại của ống-bib.
 • Âm thanh sẽ di chuyển trực tiếp đến màng nhĩ của bạn.
 • Ý tưởng, ở đây, là cho các tuốc nơ vít rắn để làm việc giống như một ống nghe. Điều này cũng phù hợp với hầu hết các van kim loại.

2/ Lắng nghe cẩn thận mọi âm thanh phát ra từ ống-bib.

Nếu bạn nghe thấy bất cứ điều gì ở tất cả, hãy nhớ nó ở đâu (có lẽ đánh dấu nó bằng phấn). N

Nếu âm thanh phát ra to hơn ở bất kỳ ống yếm nào khác, thì chỗ rò rỉ gần với thiết bị đặc biệt đó hơn.

Lưu ý rằng và liên hệ với thợ ống nước của bạn: Cung cấp cho thợ sửa ống nước thông tin này sẽ tiết kiệm thời gian tải thợ sửa ống nước của thời gian trong việc tìm kiếm sự rò rỉ, do đó giúp bạn tiết kiệm tiền.

3/ Khảo sát các bộ phận khác

Nếu bạn khảo sát tất cả các ống nước và vẫn không tìm thấy âm thanh, hãy vào nhà và làm theo cùng một quy trình các phụ kiện nhà của bạn như vòi trong bồn rửa, vòi hoa sen, máy giặt, máy nước nóng (hãy cẩn thận để tránh bị bị bỏng khi làm việc xung quanh máy nước nóng). Nếu bạn vẫn không chắc chắn, chỉ cần liên hệ với thợ sửa ống nước.

Sửa chữa rò rỉ nước khác

 • Kiểm tra vòi nước, và hệ thống vòi nước tưới

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-5

 • Kiểm tra đầu vòi để tìm rò rỉ

sua-chua-nuoc-tai-tphcm-gia-re-nhat-hinh-anh-6

Không phải tất cả các rò rỉ được nêu trong bài viết này là đầy đủ và nếu bạn không quen với việc định vị đường ống dẫn nước, bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó. Nếu bạn thử các bước này mà vẫn không tìm thấy nguyên nhân cách tốt nhất là cần gọi thợ sửa chữa nước tphcm giá rẻ.

(Visited 18 times, 1 visits today)