Nguyên tắc đi dây điện âm tường đúng cách

Trong quá trình xây dựng thì việc lắp đặt hệ thống điện nước là vô cùng quan trọng. Để thực hiện đi dây điện âm tường an toàn cho người sử dụng cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp.

Điện âm tường là gì?

Đi dây điện âm tường là thiết kế mạng điện chìm bên trong tường hoặc dưới đất. Cách làm này sẽ giúp tạo tính thẩm mỹ để dây điện không bị lộ ra ngoài, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Đa phần các gia đình hiện đại sẽ chọn đi dây điện âm tường. An toàn cho người dùng và tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà.

Hướng dẫn đi dây điện âm tường:

Xác định vị trí đặt thiết bị

Cần xác định rõ các vị trí mà bạn muốn đặt các thiết bị điện như bóng đèn, ổ cắm, máy lạnh, tủ lạnh…từ đó sẽ xác định được vị trí của đường dây dẫn.

Lập sơ đồ điện âm tường

Sau khi xác định được vị trí các thiết bị điện thì bạn cần thực hiện một bản đồ đường dây điện. Tốt nhất nên lưu lại một bản đồ để tiện cho việc sửa chữa điện tại nhà sau này.

Thi công sửa chữa điện

Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình làm điện. Bạn phải tuân thủ những hướng dẫn và thao tác chính xác để đảm bảo kỹ thuật điện trong gia đình.

nguyen-tac-di-day-dien-am-tuong-dung-cach-anh-2

Quy trình thực hiện thi công điện nước:

Đào rãnh tường

Dùng phấn hoặc bút vẽ lên tường sơ đồ đi dây đã xác định ở trên. Cần tính toán thật kỹ để đảm bảo hệ thống đường dây hợp lý cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cắt tường

Dùng máy cắt tường để cắt theo các đường vẽ. Sau đó dùng máy khoan, máy đục để đục theo đường cắt có sẵn. Độ rộng hẹp hay nông sâu của tường sẽ phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.

nguyen-tac-di-day-dien-am-tuong-dung-cach-anh-3

Đi ống nhựa

Cho ruột gà, hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục và cố định chặt lại bằng dây kẽm.

Đi dây điện âm tường

Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên ta nên luồn dây vào trước khi hoàn thiện để tránh trường hợp nếu như gặp vật cản mà ta không luồn được dây sẽ phải đục ra làm lại rất mất thời gian cũng như ảnh hưởng thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hoàn thiện thi công

Sau khi đã hoàn tất công đoạn đặt đường ống và luồn dây xong, ta dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục vừa nãy sao cho đảm bảo chắc chắn và đẹp.

 

⭐️ GÓC HỎI ĐÁP :

🔸 Tại sao điều hòa không mát và cách khắc phục:
→ http://bit.ly/truonggia_dieuhoakhongmat

🔸 Cách tháo điều hòa Daikin không bị hụt gas:
→ http://bit.ly/truonggia_cachthaodieuhoa

 

☎️ LIÊN HỆ THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC:

➡️ Cách 1: Chat #fanpage #xaydungtruonggia

➡️ Cách 2: Liên hệ số điện thoại 0901-890-777

➡️ Cách 3: Để lại số điện nhận tư vấn trực tiếp

➡️ Cách 4: Gửi mail về tuvan@xaydungtruonggia.vn

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

🏢 Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 0901-890-777
🌐 Website: https://xaydungtruonggia.vn

 

(Visited 733 times, 1 visits today)