Vì sao điều hòa không mát nguyên nhân chính ảnh 3

Vì sao điều hòa không mát nguyên nhân chính là

Thời tiết ngoài trời nóng bức, về đến nhà thì điều hòa bật mãi không thấy mát. Bạn hoang mang không biết nên xử lý như thế nào. Trước khi muốn sửa chữa máy lạnh bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao điều hòa không mát để có cách khắc phục.

Vui lòng liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh từ Trương Gia để có dịch vụ tốt nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài nguyên nhân dẫn đến việc vì sao máy lạnh không mát nhé.

Nguyên nhân làm cho điều hòa không mát

1/ Do lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, điều hòa hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn nhưng không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt.

Để khắc phục tình trạng trên chúng ta nên vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần. Nhất là đối với những gia đình miền Nam thời tiết nắng nóng quanh năm, cần tổng vệ sinh máy trước khi bước vào mùa hè để đảm bảo điều hòa đạt được hiệu quả làm mát tối ưu.

vi-sao-dieu-hoa-khong-mat-nguyen-nhan-chinh-anh-1

2/ Do điều hòa hết gas

Lắp ráp máy lạnh không đúng tiêu chuẩn là nguyên nhân dẫn đến đường ống gas bị rò rỉ. Sử dụng lâu ngày làm cho hàm lượng gas bị giảm đi, không làm lạnh không khí đủ.

Dấu hiệu cho thấy hết hoặc thiếu gas:

  • Có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức trên máy
  • Tự động tắt máy và báo lỗi sau 10 phút đối với dòng máy lạnh đời mới.

3/ Do máy nén bị hỏng

Máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi từ máy không được mát. Nguyên nhân là do mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển. Lúc này, cần phải gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp giúp đỡ, thay toàn bộ sẽ tốn một khoản phí lớn.

4/ Do hỏng tụ điện, bằng mạch

Tụ điện và bảng mạch bị hỏng thì chiếc điều hòa sẽ trở về thành một chiếc quạt gió thông thường. Nguyên nhân chính là do quá tải, điều hòa quy định ở mức nhiệt dưới 20 độ trong thời gian dài.

vi-sao-dieu-hoa-khong-mat-nguyen-nhan-chinh-anh-2

5/ Nguyên nhân do quá tải điện

Đặc biệt, vào mùa hạ nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao gây nên hiện tượng quá tải ở nhiều khu vực. Nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén bị nóng lên, khả năng làm lạnh kém hoặc dừng hoạt động.

Vào những ngày nắng nóng bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để ổn định nguồn điện, đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt đáp ứng kịp thời nhu cầu giải nhiệt của gia đình bạn.

6/ Điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước trong thời gian dài làm cho hình thành một lớp rêu trên đường ống thoát nước, gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra. Từ đó làm giảm khả năng làm lạnh.

Trên đây là một vài nguyên nhân làm cho điều hòa không mát. Chỉ cần nắm rõ được các nguyên nhân thì bạn đã biết cách sử dụng và bảo dưỡng điều hòa đúng cách để giảm thiểu những hư hỏng cũng như là có phương án sửa chữa nhanh chóng nhất.

Liên hệ sửa điều hòa

Hotline: 0901 890 777

(Visited 13 times, 1 visits today)