sửa chữa điều hòa nhiệt độ hiệu quả uy tín nhất ảnh 3

Sửa chữa điều hòa nhiệt độ hiệu quả uy tín nhất

Sửa chữa điều hòa nhiệt độ là yêu cầu cần thiết nhất là vào mùa nắng nóng. Mỗi khi điều hòa bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau cách bạn cần làm ngay bây giờ là gọi cho mình một dịch vụ sửa chữa điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp.

Trong bài viết này:

  • Máy điều hòa không làm mát
  • Máy điều hòa không bật
  • Điều hòa làm cho tiếng ồn

Sửa chữa điều hòa nhiệt độ không làm mát

Một cửa sổ hoặc điều hòa không khí trong phòng không mát có thể cần phải được sạc lại bằng chất làm lạnh, nhưng rất có thể nó chỉ cần được làm sạch. Bạn có thể tự làm việc này, liên quan đến việc tháo rời thiết bị hoặc bạn có thể gọi cho chuyên gia sửa chữa điều hòa nhiệt độ không khí hoặc thiết bị.

sua-chua-dieu-hoa-nhiet-do-hieu-qua-uy-tin-nhat-anh-1

Trước khi tự mình thử công việc, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và đảm bảo bạn có các kỹ năng và công cụ phù hợp để xử lý công việc. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng thiết bị của mình, hãy tìm kiếm trực tuyến, sử dụng số kiểu và kiểu máy điều hòa không khí của bạn.

Sau đây là những gì một hướng dẫn điển hình:

Bước 1: Rút phích cắm của thiết bị và cẩn thận tháo thiết bị ra khỏi cửa sổ hoặc tường. Đặt điều hòa ở đâu đó ngoài trời hoặc trong nhà để xe nơi bạn có thể làm việc trên nó.

Bước 2: Tháo lưới tản nhiệt và bộ lọc và tháo vỏ kim loại (chú ý không làm hỏng vây của cuộn dây).

Bước 3: Rửa kỹ bộ lọc hoặc thay thế bằng bộ lọc mới; hầu hết các bộ lọc điều hòa đều có sẵn trực tuyến hoặc tại các cửa hàng sửa chữa thiết bị.

Bước 4: Sử dụng chân không với phụ kiện bàn chải mềm, làm sạch vây của cuộn dây.

Bước 5: Xịt nước trở lại qua vây từ phía quạt (bảo vệ hệ thống dây điện và động cơ bằng nhựa).

Bước 6: Làm sạch thiết bị bằng giẻ, đảm bảo tất cả các cống cho phép nước ngưng tụ chảy ra khỏi thiết bị đều mở. Cho phép nó khô hoàn toàn.

Bước 7: Bôi trơn. Trong khi bạn có thiết bị tách rời, bôi trơn động cơ và vòng bi theo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn.

Bước 8: Cuối cùng, lắp lại và cài đặt lại thiết bị.

Sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ không bật

Máy điều hòa cửa sổ và phòng thu được rất nhiều năng lượng điện, có thể dẫn đến hiệu suất thấp hơn hoặc thậm chí là hỏng hoàn toàn. Nếu điều hòa không khí trong phòng của bạn không bật:

sua-chua-dieu-hoa-nhiet-do-hieu-qua-uy-tin-nhat-anh-2

Tắt bộ ngắt mạch, sau đó lật lại để BẬT:

Bước 1: Đảm bảo thiết bị đã được cắm và công tắc của thiết bị được bật.

Bước 2: Đảm bảo ổ cắm hoạt động  bằng thiết bị kiểm tra điện áp hoặc bằng cách cắm vào đèn hoạt động (chỉ áp dụng cho các kiểu điện áp tiêu chuẩn. Không cắm đèn vào ổ cắm 220/240 volt). Để biết thêm về việc kiểm tra ổ cắm, xem Sự cố về dây điện .

Bước 3: Nếu đèn không sáng, mạch có thể đã quá tải, hãy kiểm tra bảng điện hoặc hộp cầu chì và đặt lại cầu dao hoặc thay cầu chì.

Bước 4: Nếu đèn hoạt động, có khả năng công tắc điều hòa bị lỗi hoặc bộ điều chỉnh nhiệt cần điều chỉnh hoặc sửa chữa. Xem thêm về những sửa chữa trong video dưới đây.

Bước 5: Hãy chắc chắn rằng bộ điều chỉnh nhiệt được đặt ở chế độ mát mẻ và dưới nhiệt độ phòng.

Bước 6: Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để sửa chữa nhiệt. Nếu sửa chữa máy điều nhiệt không giải quyết được vấn đề, hãy rút phích cắm của thiết bị và gọi cho người sửa chữa điện lạnh

Điều hòa không khí gây ồn

Nếu một máy điều hòa đang tạo ra quá nhiều tiếng ồn thì vấn đề có thể là nó có vòng bi xấu, một thứ được xử lý tốt nhất bởi một người sửa chữa thiết bị .

Mặt khác, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng bôi trơn cơ bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website : xaydungtruonggia.vn

(Visited 36 times, 1 visits today)