điều hòa mới lắp không lạnh nguyên nhân do đâu ảnh 2

Điều hòa mới lắp không lạnh nguyên nhân do đâu

Có 2 trường hợp làm cho điều hòa mới lắp không lạnh chính là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này. Thực tế những trường hợp điều hòa mới lắp không lạnh thường xuyên xảy ra và có nhiều nguyên nhân. Người thợ sửa chữa điều hòa cần phải xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm cho điều hòa mới lắp không lạnh và cách tốt nhất là bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín tại tphcm. Và Trương Gia là một đơn vị lựa chọn chính xác dành cho bạn. Chúng tôi có dịch vụ sửa chữa điện nước, sửa chữa điện lạnh trên khắp các quận huyện tphcm.

Điều hòa mới lắp không lạnh

Có 2 trường hợp chính làm cho điều hòa không lạnh đó là:

  • Di chuyển điều hòa từ vị trí đang sử dụng sang một vị trí mới

  • Lắp điều hòa mới mua

dieu-hoa-moi-lap-khong-lanh-nguyen-nhan-do-dau-anh-3

Nguyên nhân làm điều hòa mới lắp không lạnh

Nguyên nhân chính làm cho điều hòa mới lắp không lạnh là gì. Mùa hè ngày càng nắng gay gắt, có điều hòa mà không sử dụng được sẽ làm cho tinh thần của chúng ta không thoải mái. Cần phải sửa chữa điều hòa ngay lập tức. Vậy nguyên nhân điều hòa không lạnh là gì?

1/ Cài đặt sai chế độ ở bộ điều khiển

Trường hợp này ít gặp với điều hòa hai chiều sẽ có rất nhiều người cài đặt sai chế độ dẫn tới việc điều hòa mới lắp không lạnh mà còn làm phòng ốc nóng hơn.

2/ Cục lạnh lắp sai vị trí

Đối với những luồng gió bị thổi ra cản làm quẩn gió thì chỉ có khu vực gần điều hòa mới lạnh. Các vị trí xa hơn thì không lạnh chút nào. Để cục lạnh điều hòa sát trần dẫn tới việc làm cản cửa hút gió trên cục lạnh làm cho lương gió thổi qua dàn lạnh không đủ để thổi khắp phòng. Cách khắc phục chính là đưa tới vị trí thoáng hơn, cách trần đủ xa để không bị cản gió.

3/ Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa thiếu gas, hoạt động trong điều kiện không đủ điện áp

Điều hòa thiếu gas do rò gas chỉ xảy ra khi mới được lắp đặt, nếu đường ống bị rò rỉ lượng gas sẽ bị mất rất nhanh đặc biệt với các máy inventor (áp suất trong ống dẫn lớn). Điều hòa gặp nguyên nhân này sẽ chỉ làm mát được tối đa 1 ngày đêm. Hôm trước vừa lắp, hôm sau đã không lạnh.

Thông thường hiện tượng rò gas chỉ xảy ra tại các mối nối giắc co, mối hàn do thợ kỹ thuật làm ẩu, làm sai kỹ thuật.

dieu-hoa-moi-lap-khong-lanh-nguyen-nhan-do-dau-anh-1

Nếu điều hòa đã lắp đặt lâu, có nhiều trường hợp một năm phải nạp gas một lần thì lúc này hiện tượng kém lạnh là do điều hòa hoạt động không đủ điện áp do thời tiết quá nóng. Nguyên nhân là do điều hòa được lắp đặt vào mùa lạnh, dòng lúc này chỉ ở ngưỡng thấp khi vào mùa nóng dòng lên cao nhưng lượng gas nạp lúc lắp đặt không đủ, điều hòa sẽ kém lạnh.

4/ Cục nóng điều hòa lắp vị trí quá nóng

Đây cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc điều hòa mới lắp không lạnh. Cục nóng điều hòa có tác dụng xả nhiệt ra ngoài môi trường, xả càng nhiều nhiệt thì làm lạnh càng tốt. Quạt dàn nóng có tác dụng thổi mát gió qua dàn lá nhôm tản nhiệt giúp gas nóng xả nhiệt. Nếu nhiệt độ không khí quanh cục nóng tới 50 – 60 độ thì chắc chắn sẽ không xả nhiệt.

Trên đây là 4 nguyên nhân cơ bản thường gặp khi lắp đặt điều hòa mới không lạnh. Từ đó, khi bạn muốn sửa chữa điều hòa cũng sẽ tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp và nhanh chóng hơn.

Vui lòng liên hệ sửa chữa điện lạnh Trương Gia

Hotline:  0901 890 777

(Visited 14 times, 1 visits today)