10 bước đơn giản bảo dưỡng điều hòa

Để giữ cho chiếc điều hòa không khí luôn được bảo dưỡng điều hòa duy trì hoạt động sạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh vì đỡ phải thay thế tốn kém.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ thường xuyên nhận được yêu cầu bảo dưỡng điều hòa giá rẻ từ khách hàng để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả nhất.

Hệ thống hoạt động của máy điều hòa gồm có thông gió và lọc không khí bao gồm lò đốt, AC hoặc bơm nhiệt. Cả hai có thiết bị bay hơi và quạt gió bên ngoài là cuộc ngưng tụ và máy nén. Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh sau đây sẽ giúp cho điều hòa không khí hoạt động tốt hơn.

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ

Bước 1: Tắt thiết bị HVAC

Do những nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra xung quanh các nguồn điện và các bộ phận chuyển động của điều hòa không khí. Nên việc tắt nguồn điện trước khi bắt tay vào bảo dưỡng điều hòa giá rẻ là điều cần thiết.

10-buoc-don-gian-bao-duong-dieu-hoa-hinh-anh-2

Bước 2:

Trên bình ngưng, máy nén, hãy tháo lồng quạt bằng cách sử dụng tuốc nơ vít hoặc cờ lê để tháo ốc vít nhằm nhấc lồng quạt ra. Làm sạch cánh quạt và loại bỏ các bụi bẩn bên trong.

10-buoc-don-gian-bao-duong-dieu-hoa-hinh-anh-3

Bước 3:

Tháo nắp ngoài sử dụng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn. Dùng vòi nước phun qua các khe bộ lọc máy lạnh từ trong ra ngoài để loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Không sử dụng máy rửa áp lực vì áp suất sẽ làm hỏng vây.

Bước 4:

Cẩn thận làm thẳng các vây bị cong bằng dụng cụ. Vì bất kỳ sự giảm lưu lượng khí nào qua vây đều có thể làm giảm hiệu quả.

Bước 5:

Sau khi hoàn thành việc vệ sinh, thay thế lồng quạt. Cào lại lá và mảnh vụn bên ngoài bình ngưng và cắt lại các nhánh và thảm thực vật ít nhất 2 feet theo mọi hướng để đảm bảo luồng không khí thích hợp xung quanh thiết bị.

Trong những tháng mùa đông khi thiết bị ngưng tụ không được sử dụng, tốt nhất là che phần trên của thiết bị bằng một miếng gỗ dán hoặc nhựa để giữ cho các mảnh vụn không rơi vào.

Tuy nhiên, không che phủ hoàn toàn các mặt của thiết bị, vì hơi ẩm có thể tích tụ bên trong và gây ăn mòn. Ngoài ra, một đơn vị được bảo hiểm hoàn toàn khuyến khích vermin xây dựng tổ bên trong.

Bước 6:

Theo thời gian, miếng đệm mà bộ phận ngưng tụ nằm trên có thể bắt đầu nghiêng khi đất lắng xuống bên dưới nó. Một bộ ngưng tụ ngoài cấp có thể khiến máy nén bên trong bị hỏng sớm. Kiểm tra mức ngưng tụ và gọi thợ sửa chữa máy lạnh xuống giúp đỡ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Bước 7:

Vệ sinh bộ phận thổi bên trong. Dùng bàn chải mềm để lau bụi bẩn

10-buoc-don-gian-bao-duong-dieu-hoa-hinh-anh-7

Làm sạch chảo thoát nước bằng xà phòng, nước nóng và một ít thuốc tẩy. Sau đó, đổ một cốc thuốc tẩy 50% / 50% nước xuống cống. Để giữ cho cống thoát nước lâu hơn, hãy đặt một viên thuốc thoát nước có bán trên thị trường vào chảo. Điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của tảo trong tương lai.

Bước 8:

Làm sạch cống thoát nước

Đầu tiên, tìm đường thoát nước nơi nó rời khỏi vỏ cuộn dây bốc hơi. Các cống thường là một ống nhựa PVC một inch (trắng, xám hoặc đen). Thường thì đường ống thoát ra bên ngoài gần thiết bị ngưng tụ, nhưng nó cũng có thể thoát vào bồn rửa tiện ích hoặc cống tầng hầm hoặc, trong trường hợp của thiết bị gác mái, xuống một bức tường bên ngoài.

10-buoc-don-gian-bao-duong-dieu-hoa-hinh-anh-8

Sau khi xác định vị trí, sử dụng chân không ướt/ khô để làm sạch cống. Tốt nhất là tháo bộ lọc giấy ra khỏi chân không ướt/ khô để không làm hỏng bộ lọc. Giữ ống của chân không ướt / khô đến cuối đường cống.

Bạn có thể sử dụng băng keo hoặc chỉ cần giữ một miếng giẻ xung quanh khoảng trống. Bật chân không trong 2-3 phút rồi tắt. Điều này sẽ làm sạch cống của bất kỳ vật chất sinh học đang phát triển.

Bước 9:

Thay đổi bộ lọc thổi

Nếu bạn sống trong một khu vực đặc biệt bụi bặm, Bộ lọc trong hệ thống HVAC của bạn nên được thay đổi ít nhất hai lần một năm. Luôn thay thế bộ lọc bằng bộ lọc mới có cùng mức đánh giá luồng khí.

Bước 10:

Bật nguồn trở lại

Mặc dù các bước này sẽ giúp giữ cho hệ thống AC của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy lưu ý rằng có những hạng mục bảo trì mà chỉ có kỹ thuật viên HVAC được đào tạo mới có thể làm được.

Ví dụ, rò rỉ chất làm lạnh chậm trong hệ thống AC của bạn có thể dẫn đến lỗi máy nén đắt tiền, nhưng chủ nhà không có các công cụ hoặc kỹ năng cần thiết để kiểm tra mức chất làm lạnh.

Mặc dù một số bảo trì AC có thể được thực hiện bởi một chủ nhà hiểu biết sửa chữa, nhưng vẫn cần phải có một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa bảo dưỡng điều hòa chuyên gia kiểm tra hệ thống định kỳ.

(Visited 55 times, 1 visits today)