Việt Nam chiến đấu vì cả một dân tộc hình ảnh 4

Việt Nam chiến đấu vì cả một dân tộc một cộng đồng Đông Nam Á

Cuộc đối đầu với đội tuyển Hàn Quốc trong trận đấu bán kết 16:00h chiều hôm nay 29/8 thật sự là khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam. Đối với toàn đội tuyển Việt Nam để hướng tới chức vô địch thì khó khăn nào cũng phải vượt qua.

Chúng ta sẽ làm được, chúng ta có khả năng. Hàn Quốc các cầu thủ chiến đấu vì sự nghiệp. Chúng tôi Việt Nam chiến đầu vì cả một dân tộc một cộng đồng Đông Nam Á.

Chờ một phép màu từ phù thủy Park Hang-Seo

Đứng trước một đối thủ đã quá hiểu rõ về mình như Hàn Quốc, chúng ta thực sự đang phải lo ngại khi đối đầu với ứng của viên số 1 cho chức vô địch ASIAD này. Xét mọi yếu tố, từ thể hình, kỹ thuật, thể lực, kinh nghiệm và đẳng cấp, Hàn Quốc đều vượt trội so với Olympic Việt Nam.

Hai trận knock-out đã qua, Olympic Việt Nam đánh bại Bahrain và Syria nhờ hai khoảnh khắc xuất thần từ Nguyễn Công Phượng và Văn Toàn. Bộ đôi của CLB HAGL tỏa sáng và thêm lần nữa, tất cả phải ngả mũ trước HLV Park khi ông điều chỉnh nhân sự quá hợp lý. Có thể nói, tài năng của ông Park đã giúp Olympic Việt Nam thăng hoa ở Á vận hội lần này.

viet-nam-chien-dau-vi-ca-mot-dan-toc-hinh-anh-1

Trận đấu tới sẽ rất đặc biệt với cá nhân HLV Park Hang-seo khi chống lại Hàn Quốc. Giữa tình cảm quê hương, niềm tự hào dân tộc và công việc ở Olympic Việt Nam, HLV Park chỉ được chọn một.

HLV Park là người vô cùng chuyên nghiệp và hết mình vì công việc. Do đó, ông ấy sẽ chấp nhận gạt hết mọi yếu tố tình cảm để cùng Olympic Việt Nam chơi một trận sòng phẳng. Sẽ không có chuyện cảm xúc làm HLV Park bị phân tâm.

Hàn Quốc giấc mơ miễn nghĩa vụ quân sự hơn cúp vàng ASIAD

Như trong bài viết trước chung tôi đã chia sẻ: Nếu thực sự giành chiến thắng Việt Nam thậm chí sẽ còn “tiễn” ngôi sao Son Heung-min của Hàn Quốc và CLB Tottenham Hotspur lên đường đi nghĩa vụ quân sự khi không bảo vệ thành công tấm HCV cho đội tuyển Olympic nước nhà.

Xem thêm: Olympic Việt Nam thách thức Hàn Quốc

Tại Olympic 2012 Hàn Quốc đã đá chết bỏ với Nhật Bản trong trận tranh huy chương đồng (thật hiếm bạn không bao giờ thấy tại các giải đấu cỡ World, Euro thậm chí còn không tổ chức trận đấu vô nghĩa này. Toan tính của các cầu thủ Olympic Hàn Quốc rất rõ ràng “đá để không phải đi nghĩa vụ”.

viet-nam-chien-dau-vi-ca-mot-dan-toc-hinh-anh-2

Chiến lược gia của đội Hàn Quốc cho biết trong thành phần đội Olympic Hàn Quốc, nhiều cầu thủ muốn giành HC vàng Asiad năm nay để được miễn nghĩa vụ quân sự. Điển hình có tiền đạo Son Heung-min đang đá cho Tottenham tại Ngoại hạng Anh. Sau những thất bại liên hồi tại Olympic và World Cup, tất cả đều hiểu rằng cơ hội cuối cùng để Son tránh nghĩa vụ quân sự và giữ đà thăng tiến sự nghiệp chính là ASIAD 2018.

Vấn đề của Việt Nam bây giờ là trên hàng thủ đã vắng đi Văn Hậu cầu thủ đã lĩnh đủ 2 thẻ vàng và buộc không có mặt trong trận đấu bán kết quan trọng hôm nay. Bất kỳ ai thay thế Văn Hậu chạy cánh cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho một trận đấu khốc liệt đối đầu với cầu thủ tầm cỡ quốc tế Son Heung Min. Đội trưởng Hàn Quốc chơi không quá ấn tượng từ đầu giải, nhưng đẳng cấp một siêu sao có thể định đoạt trận đấu nếu đối thủ sơ hở. Bên cạnh đó, Son đang rất quyết tâm giúp Hàn Quốc đoạt HC vàng, để được xin thôi nghĩa vụ quân sự vấn đề có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh.

(Visited 21 times, 1 visits today)