Lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh

Lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh trong nhà

Dưới đây là một số trường hợp và sơ đồ sử dụng nước nóng lạnh trong nhà mà chuyên gia sửa chữa điện nước quận 3 muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ biết cách lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh hoạt động và sửa chữa đường ống nước an toàn chính xác.

Lắp đặt hệ thống nước nóng lạnh

Đối với những thiết bị điện sử dụng đường ống nước nóng lạnh như là bình nước nóng lạnh, vòi tắm hoa sen, bồn rửa..thì chúng ta thường sử dụng 2 đường ống nước nóng lạnh, và cần phải bố trí sao cho hợp lý.

lap-dat-he-thong-nuoc-nong-lanh-2

  • Sử dụng thiết bị chống rò điện: đối với bình nóng lạnh thì phải gắn kèm thiết bị chống rò rỉ điện và đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất sử dụng của thiết bị.
  • Lắp đặt bình nước nóng lạnh: bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình chứa. Đường cấp nước cho vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống nước mềm. Nối lại đường ống nước vào ống ra của bình nước.
  • Với thiết bị nhà vệ sinh như vòi sen, bồn rửa thì cách lắp đặt cũng đơn giản gồm các bước như sau:
  • Lắp bàn đá trước, kiểm tra mặt phẳng bàn. Gắn đúng thiết bị vào vị trí vòi cấp nước, ống thoát…Cuối cùng kiểm tra các khe hở giữa bồn và tưởng, dán lại bằng keo silicon để tránh tràn và thấm nước ra ngoài từ khe.

Lưu ý khi lắp hệ thống nóng lạnh

Đối với máy năng lượng mặt trời thì đường ống thông hơi cho máy cũng phải được làm bằng nhựa chịu nhiệt PPR. Chiều cao ống vượt quá định bồn cấp nước để nước không bị trào ra. Nếu bịt kín nước thông hơi thì nước sẽ không bị chảy ra, do áp lực sẽ làm bục hỏng thiết bị cần chú ý.

Hướng đặt máy nước nóng cũng rất quan trọng. Đặt ở nơi thoáng mát và cho phép nhận nắng cả ngày thì khả năng làm nóng sẽ tốt hơn, tiết kiệm nguồn năng lượng hơn.

lap-dat-he-thong-nuoc-nong-lanh-3

Sau khi lắp đặt xong khoảng 1h là thời gian trời nắng nóng, kiểm tra xem các mối nối đường nước vào ra. Các đầu nối chân không và bảo ôn có bị rò rỉ nước không. Đến các vị trí sử dụng kiểm tra xem nguồn nước ra có đủ nóng không.

Khách hàng nên chọn thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời từ thương hiệu uy tín trên thị trường để dễ dàng thay thế phụ kiện và sửa chữa điện nước cũng nhanh chóng hơn. Do đó, là những chiếc máy thông dụng, các trường hợp sửa chữa hệ thống nước nóng lạnh bị rò rỉ và bình bảo ôn dễ sửa chữa.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

(Visited 229 times, 1 visits today)