sửa chữa máy làm mềm nước 3

Lắp đặt sửa chữa máy làm mềm nước gia đình

Bạn thắc mắc tại sao nước đun sôi lại có cặn trắng bám lại đáy ấm. Tại sao vòi nước thường có lớp bột trắng như đá vôi. Tại sao máy giặt lại dùng nhiều bột giặt mà lại ít bọt. Dù lắp đặt máy lọc nước nhưng vẫn không xử lý được. Sau đây, sửa chữa nước quận tân bình xin giải đáp công dụng lắp đặt và sửa chữa máy làm mềm nước.

Nguồn nước có dấu hiệu bị cứng do có nhiều canxi và magie hoàn tan. Canxi rất tốt cho sự phát triển xương nhưng ngày nào cũng dùng nước nhiễm canxi ngược lại không tốt. Vì rất dễ nhiễm các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật.

Máy làm mềm nước khử canxi

Kỹ thuật khử canxi chống đóng cặn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đặc biệt là trong nồi hơi. Các thiết bị khử canxi dùng công nghiệp khá đắt tiền và không phù hợp với quy mô gia đình. Chính vì thế, mà người ta chế tạo ra máy làm mềm nước dựa trên nguyên lý trao đổi ion để làm mềm nước, thiết kế lại phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam.

sua-chua-may-lam-mem-nuoc-2

Ứng dụng của máy làm mềm nước

  • Dùng để xử lý nước sinh hoạt, bảo vệ các thiết bị điện lạnh, thiết bị nhà tắm, bảo vệ sức khỏe.
  • Dùng làm mềm nước cấp lò hơi
  • Dùng trong sản xuất: nước uống, rượu, bia…
  • Làm mềm nước cấp cho hệ thống PO, DI, bổ sung các hệ thống nước làm mát tuần hoàn.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mềm nước

Máy làm mềm nước hoạt động hoàn toàn tự động, không cần dùng điện, không nước thải chỉ có nước xả khi hoàn nguyên thiết bị. Sản phẩm này dựa trên phương pháp trao đổi ion. Nước đi vào thiết bị và tiếp xúc với các vật liệu hạt nhựa trong thiết bị. Những hạt này được bao phủ lớp ion natri. Khi nước chảy qua, có tác dụng như một nam châm hút lại các ion canxi và magie những tác nhân làm cứng nước. Nước sạch đi ra có độ cứng thấp, không còn đóng cặn khi đun nấu và thiết bị nhà tắm, vệ sinh, cửa kính luôn sạch sẽ.

Sau một thời gian hoạt động vật liệu bị bão hòa với ion khoáng chất và cần xả được tái tạo lại. Quy trình này được lặp lại giúp thiết bị hoạt động ổn định không cần phải thay thế vật liệu. Giảm bớt chi phí sửa chữa máy làm mềm nước.

sua-chua-may-lam-mem-nuoc-1

Lắp đặt thiết bị làm mềm nước

  • Sử dụng lắp đặt trong nhà ở gia đình. Thiết bị làm mềm nước được đặt ngay đầu nguồn cấp nước cho ngôi nhà, say van cấp nước tổng hoặc sau bơm trước khi vào bồn chứa. Sau đó nước sạch sẽ chạy xuống cấp nước để mang đến nước sạch cho toàn hệ thống.
  • Để tiện cho quá trình thi công, nên đặt hệ thống ở vị trí có thể đấu nguồn điện và dẫn đường nước xả thải.
  • Đối với nhiều trường hợp cần lắp đặt trước thiết bị làm mềm nước lò hơi, vui lòng liên hệ với trung tâm sửa chữa điện nước để được tư vấn lắp đặt.

Cách sửa chữa máy làm mềm nước

(Visited 51 times, 1 visits today)